Trang chủ / Tin tức / Kinh nghiệm lái xe Vios trên đường trường

Kinh nghiệm lái xe Vios trên đường trường

Khi lái xe trên đương trường bạn cần chuẩn bị tâm lý thật tốt để xử lý các tình huống bất ngờ, và các thao tác có độ chính xác cao để giúp cho người và xe được an toàn hơn khi lưu thông trên đường cao tốc, Tránh xảy ra tình trạng va quệt với xe khác, gây ra những thiệt hại không nhỏ cho người và xe. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm lái xe vios trên đường trường của các bác “tài xế” đi trước, để đảm bảo an toàn.

Bí quyết lái xe an toàn trên đường trường
1, Kiểm tra xe Toyota vios thật kỹ để có một chuyến đi an toàn
Để đảm bảo an toàn cho tính mạng của bạn, trước khi đi bạn cần kiểm tra xe Toyota vios của mình để chắc chắn đủ khỏe để chạy đường trường.
Những bộ phận nhất định phải kiểm tra đó là lượng dầu nhớt, nước mát, áp suất lốp có đủ an toàn, và lốp dự phòng còn tốt không,… đặc biệt phải kiểm tra phanh xe và độ ổn định của xe.

Bao-duong-nhanh-2
2, Lưu ý khi điều khiển xe vios trên đường trường
– Nắm rõ luật giao thông đường bộ
– Không được dùng điện thoại khi lái xe. Nếu bắt buộc phải dùng thì phải để chế độ thoại rảnh tay.
– Nếu muốn nghe nhạc thì bạn không nên mở nhạc to vì sẽ bị phân tâm.
– Hãy tập trung vào việc lái xe và đừng để bị phân tâm bởi bất cứ điều gì khác.

3, Quan sát các biển báo giao thông
Lái xe Toyota Vios trên đường trường bạn phải để ý tới các biển báo giao thông nếu không muốn bị phạt tiền, bị nguy hiểm đến tính mạng.
Bạn cần đặc biệt quan tâm đến biển báo cấm vượt, biển giới hạn tốc độ để tránh bị phạt, tránh gây nguy hiểm cho bản thân và người khác.
Ngoài ra bạn cũng cần để ý đến biển đường xấu, biển đường trơn trượt, đường đèo dốc…để có thể xử lý kịp thời.

4, Nguyên tắc khi vượt xe trên đường trường
Muốn vượt xe phía trước đầu tiên bạn cần phải quan sát, nếu đường thông thoáng và đủ khả năng vượt thì bạn bật xi nhan trái xin vượt nhưng vẫn phải giữ tốc độ ổn định và quan sát gương chiếu hậu để chắc chắn không có xe đang vượt từ phía sau.
Khi xe phía trước đồng ý cho vượt (xe bật xi nhan phải) thì bạn mới tăng tốc để vượt và khi vượt qua một khoảng cách an toàn bạn cần phải tắt xi nhan trái để nhập vào làn đường cũ.

5, Nên nghỉ ngơi hợp lý khi mệt mỏi
Có một nguyên tắc bắt buộc phải nhớ khi lái xe ô tô đường trường là bạn nên nghỉ một lúc khi mệt. Lái xe ô tô vô cùng căng thẳng và đi trên đường cũng thật là nguy hiểm, vậy nên bạn đừng cố gắng lái xe vios 2016 thêm khi bạn không còn đủ tỉnh táo, hãy tấp vào lề đường và nghỉ ngơi một lúc sau đó hãy tiếp tục hành trình.

Trên đây là những kinh nghiệm lái xe Toyota vios đường trường vô cùng hữu ích cho bạn. Để đảm bảo an toàn cho người và xe khỏi những tai nạn đáng tiếc xảy ra khi lưu thông trên đường. Bên cạnh đó khi lái xe bạn cũng nên lưu ý là luôn giữ đều tốc độ, không thay đổi đột ngột dễ làm bất ngờ cho những xe di chuyển xung quanh mình. Chúc bạn có những chuyến đi an toàn cùng với chiếc Toyota Vios thân yêu này.