Trang chủ / Tin tức / Kinh nghiệm đổ đèo giành cho Vios tự động

Kinh nghiệm đổ đèo giành cho Vios tự động

Tại địa hình như ở Việt Nam có nhiều con đèo mà chỉ cần nhắc đến tên cũng làm không ít các tài xế phải toát mồ hôi như đèo pha đin, đèo hải vân…Với mỗi lái xe đều không ít lần phải trải qua những con đèo vô cùng hiểm trở như vậy. Từ thực tế phân tích các vụ tai nạn đã xảy ra trên các cung đường ấy và thảo luận của các lái xe có nhiều kinh nghiệm cho ta thấy việc ít sử dụng phanh, và dùng hộp số tự động đúng cách là một trong những kinh nghiệm quý báu mà các lái xe nên cần sử dụng khi lái xe đổ đèo. Hôm nay Toyota Tân Cảng xin chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin về kinh nghiệm đổ đèo dành cho Toyota vios số tự động mà bạn nên trang bị cho mình, để mỗi con đèo không còn là nỗi bận tâm nhiều nữa.

Một số kinh nghiệm đổ đèo với Vios số tự động
Để xuống đèo, dốc an toàn, ta nên tùy độ dốc thực tế của con dốc, tình trạng địa lý, tình trạng địa hình, tình trạng tham gia giao thông mà quyết định sẽ để cần số ở vị trí nào.

Xe Toyota vios trang bị hộp số tự động hiện đại được thiết kế để có thể hỗ trợ đổ đèo/dốc bên cạnh việc phát huy tác dụng trong nhiều tình huống khác. Đó chính là chế độ sang số bằng tay, được ký hiệu bằng dấu (+) và (-). Kinh nghiệm là ngay khi chuẩn bị đổ dốc, bạn hãy gạt cần số sang chế độ điều khiển bằng tay này.

van-hanh-vios-4
Tùy theo độ dốc ít hay nhiều mà hãy gạt cần số của Toyota Vios về số thấp hơn (-) để xe không bị tăng tốc ngoài ý muốn. Khi bạn cảm nhận được rằng chiếc xe lao dốc/đèo với tốc độ trong tầm kiểm soát mà không phải dùng đến chân ga và phanh, hoặc nếu có thì cũng chỉ thỉnh thoảng đệm nhẹ chân phanh trong vài giây thì có nghĩa là bạn đã xử lý chuẩn xác.

Có thể thấy, xuống dốc đúng kỹ thuật là khi lái xe vẫn chạy chủ yếu bằng sự điều khiển chân ga của người lái. Người lái đã có kinh nghiệm nhiều thì chỉ một lần gạt cần số đến vị trí được đánh dấu bằng số là được khi đã nhìn thấy con dốc, ít khi phải chuyển hai lần. Nếu chuyển cần số đến số quá thấp thì xe chạy bị gằn, vòng tua lên cao. Đi như thế rất hại xe, lúc đó bạn nên đẩy cần số lên vị trí cao hơn. Nếu để cần số ở vị trí số quá cao thì xe sẽ chạy bằng quán tính quá lớn – phải phanh nhiều sẽ chóng hỏng phanh mà gây ra nguy hiểm, vì vậy mà phải nhanh chóng đệm phanh và chuyển cần số xuống số thấp hơn.

Khi để cần số của toyota vios tự động ở vị trí phù hợp với từng con dốc, ta có thể lái xe xuống dốc, ôm cua mà vẫn tuyệt đối an toàn, vẫn có thể làm chủ được tốc độ, vẫn có thể phanh lại khi cần, thậm chí dừng hẳn xe trong trường hợp cần thiết.

Ngoài ra khi xuống đèo với Toyota vios số tự động, bạn nên đi chậm, và luôn đi ở số thấp. Không thay đổi tốc độ đột ngột, không nên phanh gấp và luôn làm chủ tốc độ của xe. Luôn bóp còi cảnh báo khi vào ôm cua và bạn phải chắc chắn một điều là hệ thống phanh của chiếc xe Toyota Vios luôn hoạt đông tốt. Chúc Bạn luôn có những hành trình vui vẻ cùng với Toyota Vios 2016 AT.