Trang chủ / Tin tức / Khám phá động cơ Toyota Vios

Khám phá động cơ Toyota Vios

Đối với sự thay đổi lần này Toyota Vios cho ra đời 3 phiên bản mới là Vios 1.5G, Vios1.5E, và Vios J 1.3. Với mỗi phiên bản đều có các tinh năng và giá thành khác nhau nhằm mang đến cho người sử dụng có nhiều lựa chọn thích hợp với nhu cầu của mình. Ở mỗi phiên bản sử dụng một loại động cơ khác nhau.Chúng ta cùng tìm hiểu xem động cơ ở 3 phiên bản này có gì đặc biệt.

toyota Vios 2015 ngoai that
Động cơ Vios G 1.5l, vios E 1.5l và Vios j 1.3
Toyota Vios E và Vios G, được trang bị động cơ 1 NR – FE dung tích 1.5 lít , 4 xy lanh thẳng hàng, 16 van DOHC và công nghệ biến thiên tự động Dua VVT-i hiện đại giúp xe vận hành mượt mà, giảm tiêu hao nhiên liệu tối ưu và cho công suất cực đại lên đến 107 mã lực tại 6000 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 141 Nm tại 4200 vòng/phút. Đó là chưa kể đến người dùng sẽ không còn phả chịu tra tấn vì tiếng ồn, tạp âm hay độ rung xóc khi di chuyển trên đường vì xe Vios mới đã được cải thiện đáng kể những yếu tố này.
Xe Toyota Vios 1.5 G số tự động được trang bị hộp số tự động 4 cấp tiện dụng, giúp người lái sử dụng thuận tiện hơn
– Phiên bản Vios J 2016 sử dụng động cơ 2 NZ – FE dung tích 1.3L với công suất 84 mã lực, tại vòng quay 6000 vòng/phút, momen xoắn của chiếc xe tại 4400 vòng/phút đạt 121 Nm.
– Ở phiên bản Vios 1.5E và Vios 1.3J được trang bị hộp số tay 5 cấp giúp cảm giác lái xe thể thao và bốc hơn.

dong co toyota vios 2015
Điểm chung của Toyota Vios 2016 là sử dụng công nghệ điều phối van biến thiên thông minh VTTi – hệ thống nạp nhiên liệu điện thuỷ lực.
Công nghệ điều phối van thông minh VTTi
Công nghệ này có ưu điểm là:
– Nâng cao mô men xoắn của động cơ, giúp động cơ hoạt động mạnh mẽ và bền bỉ
– Giảm tiêu thụ nhiên liệu giúp tiết kiệm chi phí
– Bảo vệ môi trường, với nguồn khí thải sạch hơn nhiều lần công nghệ cũ, khí thải của xe ứng dụng công nghệ này có khí thải bớt độc hại, vì vậy thân thiện với môi trường hơn.

Nhìn chung thiết kế này đều có cơ chế vận hành như sau: Khi tốc độ xe tăng, thời gian đóng mở van sẽ giảm khiến lượng khí mới nạp vào xi lanh giảm theo làm động cơ yếu đi việc cải tiến mới khiến thời điểm đóng mở xu pap, nạp xu –pap thải theo tốc độ để cải thiện khả năng làm việc của động cơ. Với cơ chế này, cho phép tiết kiệm tới 20% nhiên liệu, tăng 5-10% mô men, giảm 10% hydrocacbon và 40 – 60 % Nox trong khí thải.

Động cơ Toyota vios 2016 trang bị hệ thống van thông minh VTTi mang đến cảm giác lái xe êm ái, ổn đinh, Cùng với hộp số sàn 5 cấp, giúp chiếc xe tăng tốc mạnh mẽ. Cống hiến Cho người lái cảm giác thật “sung” khi cầm chiếc vôlăng. Và một ưu điểm vượt trội của Toyota Vios nưa là khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội, cùng với giá thành phù hợp với nhiều khách hàng.