Trang chủ / Xe Toyota Vios / Chia sẻ cách chăm sóc xe Vios vào mùa nóng

Chia sẻ cách chăm sóc xe Vios vào mùa nóng

Mùa hè với những cái nắng gay gắt, có thể làm cho chiếc Toyota Vios của bạn nhanh bị xuống cấp hơn khi đỗ dưới trời nắng nóng hay là trong khi vận hành. Ngoài việc sử dụng các phụ kiện chống nắng cho xe thì bạn cũng cần phải có chế độ chăm sóc riêng cho chiếc xế cưng của mình, Để chiếc xe có thể sử dụng bền bỉ với thời gian và tránh được hỏng hóc đáng tiếc. Bài viết này Toyota Tân Cảng xin chia sẻ tới các bạn những thông tin về cách chăm sóc Toyota Vios trong trời nắng đúng cách, hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Đỗ xe nơi râm mát để chống nóng
Theo nghiên cứu, cứ một tháng để xe hơi ngoài mưa nắng, xe xuống nước sơn tương đương một năm để trong nhà. Vì thế, tốt nhất là tìm nơi có mái che, dưới bóng cây râm mát, thoáng gió, tránh ánh nắng trực tiếp để đỗ xe.
Ngoài ra còn có một mẹo nhỏ nhằm chống sốc nhiệt khi đỗ xe là thay vì đóng kín cửa kính, nên để một khe hở nhỏ ở giữa để không khí bên trong và bên ngoài xe có thể lưu thông, tránh tình trạng chênh lệch nhiệt độ quá nhiều.

Bat che nang 2
Bảo dưỡng dàn lạnh Toyota vios định kì giúp xe đỡ nóng hơn
Việc làm này không chỉ tránh các sự cố hỏng hóc mà còn làm cho hệ thống làm mát làm việc hiệu quả hơn, xe làm mát nhanh hơn. Bên cạnh đó, việc bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên sẽ giúp xe tiết kiệm xăng đáng kể khi sử dụng.

Thường xuyên kiểm tra két nước làm mát
Nếu như trước kia bạn một tháng làm một lần thì giờ đây một tuần bạn nên làm 2 lần. Kiểm tra xem các đường ống có bị rò rỉ không. Vì các đường ống của Toyota vios làm bằng cao su nên khả năng rạn, nứt của chúng vào mùa hè là rất lớn.

Nuoc lam mat
Quan tâm đến ngoại thất
Bạn nên rửa xe Toyota vios 2016 một cách thường xuyên hơn, giúp hạn chế vết rạn sơn do mặt trời và nắng nóng gây ra. Lau khô xe Giúp loại trừ các phần tử bụi dễ làm vết xước trên xe.

Bảo vệ cho nội thất Vios 2016
– sử dụng các tấm chắn nắng cho kính chắn gió cũng là một cách hữu hiệu, để giữ xe mát và khỏi hư hại từ ánh mặt trời. Hoặc bạn nên sử dụng  các tấm dán phim cách nhiệt cho xe Vios 2016. Phim chống nóng có thể ngăn cản đáng kể tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời, giảm một lượng đáng kể nhiệt lượng bức xạ xuyên qua kính xe
– sử dụng bọc ghế, giúp ghế xe mát hơn và bảo vệ xe tốt hơn

Thường xuyên kiểm tra áp suất lốp
Bộ lốp trên xe Toyota vios sẽ nóng hơn nhiều khi tiếp xúc với mặt đường vào mùa hè nên bạn phải thường xuyên kiểm tra áp suất lốp. Khi lốp đủ áp suất sẽ giúp người lái cảm nhận tay lái dễ dàng hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Trên đây là những cách chống nắng cho Toyota Vios vào mùa hè cực kỳ hiệu quả, Vừa tiết kiệm chi phí mà lại giúp chiếc xe Vios 2016 của bạn lúc nào cũng mát mẻ và bền bỉ. Bên cạnh đó dưới thời tiết mùa hè thì các bụi bẩn sẽ làm cho lọc gió của chiếc xe vios 2016 nhanh bị bẩn hơn đẫn đến xe bị ì, và tiêu tốn nhiên liệu hơn do đó, bạn cũng nên vệ sinh hay thay mới lọc gió thường xuyên, thì cũng giúp bạn giảm chi phí một số kha khá đấy.