Trang chủ / Xe Toyota Vios / Cách chạy xe Toyota Vios trong điều kiện thời tiết xấu

Cách chạy xe Toyota Vios trong điều kiện thời tiết xấu

Chạy xe trong điều kiện thời tiết xấu rất nguy hiểm, Ngay cả với những bác tài cầm lái lâu năm có nhiều kinh nghiệm cũng không thể nói trước được điều gì, bởi vì tầm nhìn bị hạn chế, nên khả năng xử lý những tình huống bất ngờ của ta bị giảm, dẫn đến những nguy cơ gây tai nạn giao thông. Vậy cần phải chạy xe Toyota vios thế nào trong thời tiết xấu để đảm bảo an toàn. Dưới đây là một số kinh nghiệm sẽ giúp ích cho bạn khi lưu thông trên đường.

Kinh nghiem lai xe an toan-3
Kinh nghiệm lái xe Toyota Vios trong điều kiện thời tiết xấu

Lái xe Vios trong điều kiện thời tiết xấu
– Khi tầm nhìn bị hạn chế, nguyên tắc đầu tiên bạn cần chú ý là cho xe chạy với tốc độ vừa phải, để kịp thời phản ứng với các vật cản bất ngờ. Hãy tăng khoảng cách giữa xe của bạn và xe phía trước lên gấp đôi so với thông thường, nên quan sát thật kỹ trước khi vượt. Khi vượt, nên chọn đoạn đường thẳng và dài, ga dứt khoát và nhanh để vượt và nhanh chóng trở lại làn đường đúng quy định của mình.
– Khi di chuyển cùng xe Toyota vios trong thời tiết xấu, bạn nên bật đèn sương mù, tắt đèn pha để làm tăng hiệu quả của ánh sáng vàng. Nên bật đèn cảnh báo nguy hiểm nháy liên tục nhằm báo hiệu cho các xe khác lưu thông phát hiện ra xe của mình.
– Tận dụng lề đường, vạch sơn kẻ đường và biển báo để quan sát lộ trình của mình. Tuyệt đối tránh dừng xe giữa đường hoặc nơi đông người qua lại khi có sương mù. Trong trường hợp, xe Toyota vios của bạn bị chết máy hoặc không thể điều khiển được, hãy cố gắng nhanh chóng đưa xe vào lề đường, tắt hết các loại đèn có ánh sáng trắng, bật đèn cảnh báo khẩn cấp, nhấc chân lên khỏi bàn đạp phanh và rời khỏi xe.
– Quan sát phía sau bằng gương chiếu hậu Vios 2016 và ra hiệu cho xe phía trước bằng đèn pha. Việc ra tín hiệu cho xe trước bằng đèn pha sẽ đảm bảo những chiếc xe đó biết chắc chắn là bạn và vị trí xe bạn đang ra hiệu. Điều này giúp cho người đi xe phía trước xử lý tín hiệu được tốt hơn âm thanh phát ra từ còi xe. Luôn quan sát gương chiếu hậu để phát hiện ra những chiếc xe đang vận hành phía sau mình. Nếu không tạo được khoảng cách tốt từ phía sau, cách tốt nhất là để cho những xe sau vượt lên trước.
– Sau khi sử dụng xe Toyota vios 2016 trong trời mưa phùn, hãy luôn rửa qua chiếc xe của bạn để tránh bị hiện tượng rỉ sét cũng như rửa sạch hệ thống phanh nhằm loại bỏ mọi đất cát và bùn bẩn có thể bám vào hệ thống phanh.

Để chạy xe Toyota vios trong điều kiện thời tiết xấu đảm bảo an toàn, thi bạn cần phải tuân thủ chặt chẽ các quy định của bộ luật giao thông, Không vươt đèn đỏ hay lấn làn dễ gây ra những tai nạn đáng tiếc. Bên cạnh đó bạn nên kiên nhẫn, đi chậm, không tăng tốc độ, cũng như phanh đột ngột dễ làm chiếc xe Toyota Vios 2016 của bạn bị trơn, trượt dẫn đến va chạm.