Trang chủ / Xe Toyota Vios / Cách chăm sóc Toyota Vios vào mùa mưa

Cách chăm sóc Toyota Vios vào mùa mưa

Mùa mưa đang tới gần, cùng với đó là tình trạnh ngập úng phổ biến ở trên các thành phố lớn khiến cho chiếc xế cưng của bạn nhanh bị “xuống” hơn, và hoạt động khác hẳn so với bình thường. Điều này làm cho nhiều khách hàng lo lắng, không biết chăm sóc thế nào cho phải cách. Hôm nay Toyota Tân Cảng xin hướng dẫn các bạn một số cách chăm sóc Toyota vios vào mùa mưa hiệu quả nhât. Để bạn yên tâm sẵn sàng chào đón mùa mưa mà không gặp rủi ro, cũng như là có những chuyến đi an toàn nhất.

Bạn cần thường xuyên kiểm tra, hoặc thay thế các bộ phận trên xe Toyota vios.

Kiểm tra, thay thế cần gạt nước
Khi mùa mưa đến, hệ thống gạt mưa/kiếng sẽ hoạt động nhiều hơn, với đặt điểm khí hậu nhiệt đới, nắng quanh năm thì lá cao su của hệ thống gạt mưa sẽ rất nhanh bị chai cứng. Theo khuyến nghị của nhà sản xuất ô tô thì khách hàng nên thay thế lá cao su gạt mưa sau thời gian sử dụng khoảng 6 tháng, để đảm bảo hiệu quả của hệ thống gạt mưa cũng như bảo vệ cho kiếng xe khỏi bị trầy sước do sự chai cứng của lá cao su.

Thường xuyên rửa xe
Mưa bụi liên tục có thể khiến nước đọng lại trên các bộ phận của Toyota Vios,  thường xuyên có khả năng làm rỉ sét bề mặt. Chính vì vậy bạn nên thường xuyên rửa xe thường xuyên. Kiểm tra bộ phận bên dưới khoang hành lý, cản sốc, khu vực quanh tản nhiệt và khung xe, nếu có nhiều bùn, rác, bụi bẩn bám vào, chủ xe nên sớm tiến hành rửa xe sạch.

Cach rua xe o to
Thường xuyên rủa xe sau mỗi khi đi mưa

Kiểm tra ắc quy trên Toyota Vios
Mùa mưa đến đèn pha phải sử dụng nhiều hơn, chính vì thế nó cần nguồn điện năng lớn. Vậy nên để có những chuyến đi an toàn, thuận lợi vào mùa mưa bạn đừng quên sạc điện, vệ sinh hay thay mới cho ắc quy.

Kiểm tra hệ thống phanh
Hệ thống phanh luôn là phần cần bạn chăm sóc và bảo vệ kỹ càng nhất. Ở Toyota Vios 2016, bạn càng phải quan tâm bảo vệ hơn bởi hệ thống phanh của Vios 2016 được đặt khá thấp, nước dễ dàng xâm nhập vào bên trong. Nếu qua một thời gian dài không sử dụng, nước sẽ gây ra hiện tượng oxi hoá, gây gỉ sét và ăn mòn các chi tiết,…
Thông qua những biểu hiện dưới đây, bạn có thể biết rằng xe mình đã bị hỏng phanh:
Phanh xe bị kẹt cứng
Phanh bị nhả chậm…
Vậy nên để ngăn chặn điều này, bạn cần phải làm sạch xe, các chi tiết máy, loại bỏ nước và bụi bẩn đồng thời bôi trơn hệ thống phanh một cách cẩn thận trước khi đem xe đi cất.

Bao-duong-nhanh-2
Kiểm tra hệ thống phanh trên xe

Vệ sinh đèn pha, kính chắn gió và các cửa sổ của Toyota Vios
Khi đi trời mưa mà muốn có tầm nhìn tốt bạn đừng quên nhiệm vụ lau sạch bụi bẩn bám trên đèn pha cũng như kính chắn gió.Trong trường hợp chiếc Vios của bạn để lâu đèn pha bị ố vàng, cũ kỹ bạn nên thay mới cho chúng. Thêm nữa là cửa sổ xe cũng rất quan trọng, vì của xe đóng không chặt rất dễ bị nước xâm nhập vào trong nội thất.

Hy vọng những thông tin trên là vô cùng hữu ích đối với bạn, Ngoài ra khi ngoài trời đang mưa bão bạn cũng nên hạn chế tối đa việc đi ra khỏi nhà trừ những trường hợp khẩn cấp. Cùng với đó khi trời mưa bão, để đề phòng có chuyện không hay bạn không nên dừng gần các cây lớn, các biển báo giao thông hay các cột điện… Vì rất có thể chúng sẽ gây nguy hiểm cho người và xe.